cach-lam-tra-kombucha-thom-ngon

Cách làm trà Kombucha ngon tuyệt

Cách làm trà Kombucha tại nhà.

Đây là một số cách làm trà kombucha đơn giản tại nhà. Công thức này làm cho khoảng tám chén kombucha, nhưng bạn cũng có thể tăng gấp đôi công thức để làm nhiều hơn, và bạn vẫn chỉ cần một đĩa SCOBY.
Số lượng: 8 chén

tra-kombucha
tra-kombucha

Không phức tạp và khó làm như bột matcha Kombucha dễ làm và đơn giảm hơn nhiều:

Bạn cần:

1 lọ thủy tinh hoặc kim loại lớn hoặc bát có lỗ mở rộng

Tránh sử dụng một lọ nhựa hoặc bát vì các hóa chất trong nhựa có thể thấm vào kombucha trong giai đoạn lên men. Chậu gốm có thể gây ra chì thấm vào kombucha khi axit tiếp xúc với men gốm. Tìm một cái bình kim loại lớn hoặc bình thủy tinh / bình / bát và chắc chắn rằng lỗ mở rộng đủ để cho phép nhiều ôxy đạt tới kombucha trong khi nó lên men.

1 miếng vải lớn hoặc khăn ăn

Bảo vệ vật liệu này xung quanh việc mở lọ bằng băng cao su. Không sử dụng vải phô mai vì nó cho phép các hạt đi qua. Bạn thậm chí có thể thử sử dụng một chiếc áo phông cotton mỏng cũ hoặc một số loại vải bông đơn giản từ bất kỳ cửa hàng dệt may nào.

1 đĩa SCOBY

Bạn có thể tìm thấy một đĩa SCOBY trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe hoặc trực tuyến với số tiền tương đối rẻ tiền. Một đĩa SCOBY có thể được đóng kín chân không trong một túi nhỏ và được vận chuyển trực tiếp đến nhà bạn chỉ với vài đô la, trong khi vẫn bảo toàn tất cả các thành phần hoạt tính của nấm men.

8 chén nước

Tôi sẽ sử dụng nước lọc, nếu có thể, nhưng sử dụng nước máy cũng là một lựa chọn khả thi. Một số thích sử dụng nước cất, trong đó có chứa ít chất gây ô nhiễm hoặc kim loại hơn so với nước máy. Nước cất là không tốn kém (khoảng 88 cent một gallon) và có thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng thuốc hoặc cửa hàng tiện lợi lớn.

½ tách đường mía hữu cơ hoặc mật ong sống

Vâng, đây là một trong vài lần tôi sẽ bảo bạn sử dụng đường thật! Hầu hết nó thực sự là “ăn” bởi men trong quá trình lên men, vì vậy có rất ít đường còn lại trong công thức bởi thời gian bạn tiêu thụ nó. Điều quan trọng là chỉ sử dụng đường mía hữu cơ. Có những báo cáo về quá trình lên men kombucha thành công bằng cách sử dụng mật ong thô, nhưng hầu hết các nguồn đều chỉ khuyến nghị sử dụng đường mía.

4 túi trà hữu cơ

Theo truyền thống, kombucha được làm từ trà đen, nhưng bạn cũng có thể thử trà xanh để xem món nào bạn thích.

1 chén kombucha được làm sẵn

Bạn sẽ cần phải mua lô hàng đầu tiên của bạn hoặc nhận một tách từ một người bạn gần đây đã làm kombucha tự chế. Đối với các đợt tương lai, chỉ cần giữ một cốc trên tay trong thời gian tới. Hãy chắc chắn chỉ mua kombucha hữu cơ, không tiệt trùng. Các giống được tiệt trùng không chứa các nền văn hóa sống thích hợp mà bạn cần.

cach-lam-tra-kombucha-thom-ngon
cach-lam-tra-kombucha-thom-ngon

Thay vì không thể tìm mua được matcha trà xanh chất lượng hoặc bạn bị mất ngủ thì hãy tự làm cho mình một loại trà cũng vô cùng tốt cho sức khỏe theo cách dưới đây nhé:

Đây là cách làm trà kombucha ngon tuyệt:

1. Đun sôi nước trong nồi lớn trên bếp. Sau khi đun sôi, loại bỏ từ nhiệt và thêm túi trà và đường của bạn, khuấy cho đến khi đường tan.

2. Cho phép nồi để ngồi và trà để dốc trong khoảng 15 phút, sau đó loại bỏ và loại bỏ túi trà.

3. Để hỗn hợp nguội xuống nhiệt độ phòng (thường mất khoảng một giờ). Khi đã nguội, thêm hỗn hợp trà vào bình / bát lớn của bạn. Thả trong đĩa SCOBY của bạn và 1 chén kombucha được làm sẵn.

4. Che lọ / bát bằng khăn hoặc khăn bếp mỏng và cố gắng giữ miếng vải bằng cách sử dụng một tay cao su hoặc một loại cà vạt. Bạn muốn vải che phần mở rộng của bình và giữ nguyên vị trí nhưng đủ mỏng để cho không khí đi qua.

5. Cho phép kombucha ngồi trong 7-10 ngày, tùy thuộc vào hương vị bạn đang tìm kiếm. Ít thời gian tạo ra một kombucha yếu hơn có vị chua ít hơn, trong khi thời gian ngồi lâu hơn làm cho quá trình lên men kombucha càng lâu và phát triển thêm hương vị. Một số người đã báo cáo lên men kombucha cho đến một tháng trước khi đóng chai với kết quả tuyệt vời, vì vậy hương vị kiểm tra lô mỗi vài ngày để xem nếu nó đạt đến đúng hương vị và mức độ cacbonat cho bạn.

Xem thêm: Kombucha là gì ?

 

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *