14 siêu món ăn mới để thêm vào danh sách ưa thích của bạn ngay bây giờ

Đầu tiên là quả lựu và rau bina, bây giờ là chia và cải xoăn.

Thật khó để theo dõi những siêu thực phẩm nào bạn cho là bổ sung vào chế độ ăn uống của mình và tại sao.

Nhưng siêu thực phẩm là gì? “Trái cây, rau và các loại thực phẩm khác được phân loại là siêu thực phẩm cung cấp hàm lượng chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất phytochemical cao”, chuyên gia dinh dưỡng Lisa De Fazio cho biết, đây là những loại thực phẩm có đặc điểm dinh dưỡng đặc biệt. lợi ích.

“Chúng tôi chắc chắn đang ở giữa một xu hướng siêu thực phẩm”, Daniel Levine, giám đốc của Avant-Guide Institute, một công ty tư vấn xu hướng thế giới cho biết. Và một khi một xu hướng như thế này được thực hiện nó có xu hướng tiếp tục tiến lên, tung ra mốt nhất thời cho các loại thực phẩm như quinoa và cải xoăn bên trong nó, Levine nói.

Một phần của những gì thúc đẩy những mốt nhất thời này là tìm kiếm “những trải nghiệm đáng kinh ngạc”, ông nói. “Sự khan hiếm là một phần của sự quyến rũ của những điều này.” Đó là lý do tại sao nhiều siêu thực phẩm phổ biến nhất đến từ các nơi khác trên thế giới. Quả việt quất có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng rốt cuộc, chúng có vẻ như là tin cũ.

Mặt khác, xem xét rằng Tiến sĩ Oz – một sự tăng cường thường xuyên của siêu thực phẩm – gần đây đã bị khiển trách trước Thượng viện Hoa Kỳ vì đã bán quá nhiều lợi ích của một số loại thực phẩm mà ông đã quảng bá. chưa được chứng minh trong các thử nghiệm lâm sàng. “Có một chút dầu rắn trộn lẫn với toàn bộ điều này,” Levine nói.

“Siêu thực phẩm thường được quảng cáo theo cách mà thông điệp là người ta chỉ phải tiêu thụ chúng để đạt được sức khỏe và sức khỏe”, bác sĩ tim mạch và đầu bếp can thiệp Dr. Mike Fenster cho biết. ; không chỉ đơn giản là thay đổi về sở thích ăn vặt. ”

Đặt cược tốt nhất của bạn? Ăn những siêu thực phẩm mà bạn thực sự thích thú, và xem chúng như một cách để thêm một số loại thức ăn vào chế độ ăn uống của bạn, và lấy bất kỳ tuyên bố sức khỏe hàm nào rơi xuống với một hạt muối. (Muối Himalaya màu hồng, có lẽ?)

Dưới đây là 14 siêu thực phẩm mà chúng tôi hy vọng bạn sẽ thấy nhiều hơn trong năm tới.

 

sieu-thuc-pham-cho-ban

1. Teff: Loại ngũ cốc này, thường được sử dụng trong nấu ăn Ethiopia để làm bánh mì inerja, ngày càng phổ biến, theo Daniel Levine, giám đốc Viện Avant-Guide, một công ty tư vấn xu hướng thế giới. Teff là gluten miễn phí và đó là một phần lý do tại sao hồ sơ của nó đang tăng ở Bắc Mỹ, nơi thực phẩm không chứa gluten vẫn hợp thời trang. Thật không may, nhu cầu tăng của phương Tây đối với teff đang đẩy giá cao hơn và khiến người Ethiopia phụ thuộc vào các lợi ích bổ dưỡng của nó và sử dụng nó như một phần quan trọng trong ẩm thực truyền thống của họ.

2. Kimchi: Nhận thấy thành phần Hàn Quốc này ngày càng nhiều các cửa hàng yêu thích của bạn? Đó là một phần do sự phổ biến ngày càng tăng của các loại thực phẩm lên men – kim chi được làm từ bắp cải lên men – và các thành phần mới khác của chúng tôi, cũng như sự mở rộng của sữa chua và xu hướng probiotic. Nhưng bạn sẽ không chỉ tìm thấy kim chi trong các món ăn Hàn Quốc. “Một trong những xu hướng lớn nhất của năm ngoái là xúc xích kimchi”, Levine nói.

3. Sauerkraut: sauerkraut là gì ? Sauerkraut là một thực phẩm sống khác là một phần của sự quan tâm đến thực phẩm lên men. Đó là một phần của “Brooklyn hóa thực phẩm” đang diễn ra, “Levine nói – thức ăn chua và lên men là một phần quan trọng trong cảnh đó. Ngoài ra còn có một tập trung vào ăn thực phẩm lên men xác thực hoặc nguyên liệu so với dưa cải bắp bạn sẽ tìm thấy trên kệ hàng tạp hóa trung bình của bạn, để có được những lợi ích sức khỏe đầy đủ.

4. Rau dền: Hạt giống hạt nhỏ bé này, có nguồn gốc từ Oaxaca và thường được ăn ở Mexico, có nhiều chất đạm và chất xơ và không có gluten. Nó có thể được nấu chín và thay thế cho gạo hoặc mì ống, hoặc popped khi nguyên liệu để sử dụng như là một đứng đầu hoặc ăn như một món ăn nhẹ; lá của cây cũng ăn được. Nhưng như với teff, nhu cầu quốc tế đang gửi giá cao hơn ở Mexico và cắt giảm sẵn có, vì vậy nhiều nông dân đã ngừng xuất khẩu rau dền.

5. Trái tim cây gai dầu: Sự tiêu thụ ngày càng tăng của trái tim cây gai dầu là một ví dụ về khí hậu văn hóa của chúng ta thúc đẩy xu hướng thực phẩm như thế nào, Levine nói, vì nó bị ảnh hưởng một phần bởi sự gia tăng cần sa. “Đó là trong các đặc tính hiện tại,” ông giải thích. Nhưng sự phổ biến của hạt giống giàu protein này cũng liên quan đến sự phổ biến tăng của chế độ ăn dựa trên thực vật.

6. Farro: Bạn có thể đã nghe nói farro được gọi là chính tả, nhưng nó thực sự là một hạt hoàn toàn – một trong đó cũng là từ gia đình lúa mì. Farro có một kết cấu dai và hương vị hấp dẫn và là một thành phần quen thuộc cho người hâm mộ ẩm thực Ý (nơi mà nó thường được gọi là đánh vần, thêm vào sự nhầm lẫn). Các mốt farro là một phần của sự tập trung ngày càng tăng về các loại ngũ cốc cổ xưa như kamut và di chuyển để thêm các loại thực phẩm giàu chất xơ vào chế độ ăn của chúng ta. Hãy cố gắng uống matcha trà xanh hàng ngày nhé.

7. Sea Veggies: Bạn có chú ý đến món ăn vặt rong biển trong cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn không? Đó là vì hồ sơ đang tăng cho các loại rau biển như tảo bẹ, nori và hijiki. Nó có ý nghĩa rằng rong biển sẽ bắt đầu leo ​​vào thức ăn hàng ngày của chúng tôi, xem xét sự phổ biến ngày càng tăng của ẩm thực Nhật Bản ở Bắc Mỹ, nhưng tảo bẹ và ilk của nó từ lâu đã được coi là thực phẩm cho hippies và chỉ tìm thấy tại các cửa hàng họ thường xuyên. “Dòng giữa các cửa hàng thực phẩm sức khỏe và các cửa hàng thực phẩm thường xuyên đang mờ dần”, Levine giải thích.

8. Matcha: Với David’s Tea nhanh chóng mở rộng và Starbucks nhằm tạo ra một sự hòa mình với Teavana, sự phổ biến của trà ở Bắc Mỹ cũng được thiết lập tốt. Bây giờ xu hướng đang hướng tới các loại trà có nhiều lợi ích hơn so với tăng cường chất chống oxy hóa được tìm thấy trong trà xanh. Matcha là một dạng trà xanh được sử dụng trong các nghi lễ trà truyền thống của Nhật Bản, và trong khi nó có hương vị mạnh hơn trà xanh thông thường, nó ngày càng được tìm thấy trong lattes, chocolate, và trong các cửa hàng trà bán nó dưới dạng không bị phồng rộp.

9. Camu Camu: Quả mọng tròn và đỏ này có thể là acai mới, hoàn chỉnh với rễ Amazon. Trái cây này, được sử dụng cho mục đích y học trong khu vực trồng bản địa của nó, là chock đầy vitamin C và do đó chất chống oxy hóa. Người hâm mộ của thực phẩm nói camu camu là tuyệt vời cho mắt và nướu răng của bạn và có thể giúp chống lại bệnh zona và cảm lạnh thông thường, nhưng bản án khoa học về những tuyên bố vẫn còn ra ngoài.

matcha-tra-xanh
matcha trà xanh

10. Súp lơ tím: Súp lơ và các loại brassicas khác như cải xoăn và cải Brussels đã tăng phổ biến khi mọi người khám phá ra rằng các loại rau họ ghét vì trẻ em thực sự rất ngon. Súp lơ tím là một phần mở rộng của xu hướng đó – một trong đó có anthocyanin tiền thưởng, chất chống oxy hóa được tìm thấy trong rượu vang đỏ. Nó cũng là chất chống oxy hóa tương tự được tìm thấy trong khoai tây tím. Do đó bạn cần uống thêm bột matcha để tốt cho hệ tiêu hóa và cải thiên sức khỏe.

11. Umeboshi: Hồ sơ đang gia tăng của món ăn Nhật này là một phần trong sự quan tâm của chúng tôi trong việc tiếp nhận thức ăn từ các nền văn hóa khác quen thuộc ở các nơi khác trên thế giới nhưng có vẻ tươi mới và kỳ lạ ở Bắc Mỹ. “Có rất nhiều khoản vay đang diễn ra.” Umeboshi là trái cây ướp muối là một thứ có mùi vị, nhờ sự kết hợp giữa chua và muối, nhưng chúng ngày càng xuất hiện bên ngoài Nhật Bản.

12. Men dinh dưỡng: Người ăn chay không lạ gì với nooch, vì nó thường được gọi là: nó thường được sử dụng để thêm một hương vị mặn hoặc pho mát cho thực phẩm, và có thể được mua supplem

Xem thêm: Cách làm trà kombucha ngon tuyệt tại nhà

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *